no comments

Kiểm tra xem máy lạnh của bạn đã sãn sàng cho mùa hè chưa

Hãy chắc chắn rằng máy lạnh của bạn đang làm việc tốt để giữ nhà bạn mát mẻ
Khi thời tiết trở nên nóng bên ngoài, bạn muốn máy lạnh của mình hoạt động ổn và mát mẻ trong nhà của bạn. Sử dụng danh sách kiểm tra hữu ích này để đánh giá hệ thống máy lạnh của bạn và sau đó lên lịch cuộc hẹn cho bất kỳ bảo dưỡng máy lạnh tại nhà cần thiết hoặc sửa chữa trước khi sự nóng lên xảy ra trong mùa hè .

Kết quả hình ảnh cho sửa máy lạnh

1. Kiểm tra bộ lọc khí điều hòa

Bộ lọc không khí trong lò của bạn bám bụi, phấn,  và các hạt khác trong suốt mùa làm mát và mùa nóng. Khi các hạt này tích tụ trên bề mặt của bộ lọc không khí, chúng làm chậm luồng không khí, do đó máy điều hòa phải làm việc nhiều hơn. Kiểm tra bộ lọc khí mỗi tháng và thay thế nó nếu nó bẩn.

Khám phá chuyên mục vệ sinh máy lạnh quận bình thạnh có thể giúp bạn sửa chữa, thay thế hoặc duy trì hệ thống sưởi ấm và làm mát của bạn. Tìm hiểu thêm tại đây .

2. Kiểm tra lỗ thông khí AC của điều hòa

Lau sạch ống dẫn qua các tấm lót bao phủ  lỗ thông hơi trong phòng của bạn. Tỷ lệ bạn sẽ tìm thấy bụ là caoi, nhưng nếu ống sạch hơn cũng kiểm tra các mảng ố đen, nó có thể là một dấu hiệu của nấm mốc. Hãy nhờ một chuyên gia kiểm tra lỗ thông hơi.

3. Thay thế một vành đai bị nứt, sờn hoặc bị chùng xuống.

Kết quả hình ảnh cho sửa máy lạnh

Máy điều hòa thường có đai quạt. Hàng năm, tắt nguồn cho máy, tháo vỏ mặt trước và kiểm tra xem  đai có ấm và đảm bảo  không có vết nứt.

4. Nghe tiếng ồn lạ?

Hệ thống HVAC của bạn nên chạy êm và ít tiếng ồn. Nếu bạn nghe thấy tiếng kêu, va đập hoặc tiếng ồn khác thường, đó có thể là dấu hiệu của sự cố. Lên kế hoạch kiểm tra tại nhà với chuyên gia về HVAC .

Lập kế hoạch kiểm tra bảo trì hàng năm theo từng năm

Các hệ thống điều hòa không khí phức tạp và cần được bảo dưỡng ít nhất mỗi năm một lần. Nếu máy điều hoà không khí hoặc lò sưởi của bạn ngừng chạy, có thể là thời gian để có được một hệ thống điều hòa không khí mới. Hầu hết các hệ thống có tuổi thọ từ 10 đến 14 năm nếu được duy trì thường xuyên và được phục vụ khi cần thiết.

Đón đọc các tin tức sửa chữa , bảo dưỡng điều hòa mới nhất tại trang web của chúng tôi. Những tin tức tư vấn về các sự cố máy điều hòa và các giải pháp khắc phục liên tục được cập nhật cung cấp cho các khách hàng những thông tin cần thiết để xử lý sự cố nhanh và triệt để.

Reply