no comments

Các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Việc nhận biết dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại khi bệnh đang ở giai đoạn đầu là nỗi băn khoăn của không ít người. Bởi vì, trĩ ngoại nếu phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ rất đơn giản. Dưới đây là những chia sẻ của các bác sĩ về các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại.

Các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại là một chứng tĩnh mạch búi trĩ, do đám rối tĩnh mạch búi trĩ nổi lên ở bên ngoài hậu môn. Vị trí của các búi trĩ xuất hiện ở bên dưới đường lược.

Tác nhân chính gây ra bệnh là do táo bón kéo dài, đứng hoặc ngồi một chỗ quá lâu hoặc làm việc nặng nhọc.

Bệnh trĩ ngoại có biểu hiện tương đối rõ rệt và theo từng cấp độ khác nhau. Chính vì vậy, người bệnh có thể căn cứ vào các biểu hiện của bệnh trĩ mà đoán được những cấp độ của trĩ ngoại.

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại độ 1:

+ Các búi trĩ thò ra ngoài hậu môn mỗi khi người bệnh đi đại tiện.

+ Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy hậu môn của mình có cảm giác ẩm ướt, ngứa ngáy, đau rát và khó chịu. Đôi khi có thể đi đại tiện ra máu nhưng lượng máu ít.

+ Nếu người bệnh phát hiện ra bệnh ở giai đoạn này thì việc điều trị khỏi bệnh rất cao.

-Trĩ ngoại độ 2:

+ Ở giai đoạn này thì búi trĩ nằm ở ngoài hậu môn. Mỗi lần đi đại tiện, bệnh nhân có cảm giác đau đớn, khó chịu kèm theo máu chảy hòa lẫn với phân.

+Ban đầu lượng máu chảy ít nhưng sau đó máu chảy nhiều thấm ướt vào giấy vệ sinh.

+ Trĩ ngoại ở giai đoạn này nếu không được điều trị sớm, vệ sinh không đảm bảo sẽ dẫn đến viêm nhiễm tại hậu môn và các vùng xung quanh.

-Trĩ ngoại độ 3:

+ Lúc này, tĩnh mạch trĩ phát triển mạnh mẽ, búi trĩ trở nên lớn hơn, bắt đầu xuất hiện tình trạng tắc mạch búi trĩ gây ra đau đớn.

+ Nếu các búi trĩ này cọ xát vào quần sẽ gây ra hiện tượng chảy máu, đau đớn cho người bệnh.

+ Người bệnh mắc phải trĩ ngoại độ 3 có thể gặp các hiện tượng như lo lắng, uể oải mỗi khi đại tiện ra máu và dễ đến thiếu máu.

-Trĩ cấp độ 4: 

+ Đây là cấp độ nguy hiểm nhất của bệnh trĩ, bệnh nhân cảm thấy các búi trĩ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của  mình. Các búi trĩ có hiện tượng viêm nhiễm, hoại tử.

+ Ở giai đoạn này, bệnh nhân không chỉ cảm thấy vùng hậu môn của mình ngứa ngáy, khó chịu mà còn có mùi hôi do dịch nhầy của búi trĩ tiết ra.

+ Máu chảy nhiều cùng với thói quen vệ sinh kém khiến cho vùng hậu môn – trực tràng rất dễ bị viêm nhiễm. Đặc biệt, đối với bệnh nhân nữ thì khả năng viêm nhiễm phụ khoa sẽ rất lớn.

+ Những đau đớn do trĩ ngoại gây ra khiến cho người bệnh nhịn đi đại tiện, điều này khiến cho vi khuẩn tích tụ trong phân gây ra nhiễm trùng máu rất nguy hiểm.

Dấu hiệu nhận bếnh bệnh trĩ - Tư vấn từ chuyên gia

Dấu hiệu nhận bếnh bệnh trĩ – Tư vấn từ chuyên gia

Ở giai đoạn này, người bệnh phải đến cơ sở y tế để bác sĩ đưa ra biện pháp can thiệp kịp thời nhằm hạn chế những hậu quả khôn lường.

Bài viết trên từ phong kham da khoa can tho là những chia sẻ của các chuyên gia dày dặn kinh nghiệm, mong rằng mọi người nắm được các dấu hiệu của từng cấp độ bệnh trĩ ngoại. Từ đó đi khám khám và điều trị sớm.

Reply