no comments

Những lưu ý cần biết khi gọi thợ đến sửa máy lạnh

Hiện nay, máy lạnh đang là nhu cầu sử dụng của nhiều hộ gia đình, và tình trạng hư máy lạnh luôn xảy ra vì máy lạnh đã sử dụng lâu, và các thời tiết nóng như hiện nay cũng dễ làm cho máy móc gặp vấn đề trong quá trình sử dụng.

Việc sửa máy lạnh hiện nay ngày một gia tăng nhưng có nhiều người gặp được thợ sửa tốt bụng thì yên tâm nhưng gặp chúng những người sửa chỉ muốn về chi phí thì máy lạnh của bạn lúc sửa xong sẽ gặp thêm vấn đề khác. Không ít khách hàng luôn phàn nàn và phản ánh các tính năng trang bị của các cơ sở dịch vụ luôn tăng giá cao để sửa hay thay các linh kiện bên trong để tăng thêm chi phí sửa. Khi bạn gọi người tới sửa máy lạnh cho nhà bạn, bạn cũng cần biết một số kiến thức cơ bản về các sự cố mà máy lạnh thường gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn được phần nào trước khi gọi người tới sửa máy lạnh cho nhà bạn

Sắp xếp thời gian để về nhà

Khi bạn gọi thợ tới sửa chữa máy lạnh bạn cần sắp xếp thời gian rảnh khoảng 45 phút đến 1 tiếng, như vậy bạn sẽ giúp những người thợ có đủ thời gian để tiến hành sửa chữa và tiến hành khắc phục những hư hỏng mà máy lạnh của bạn đang gặp phải một cách cẩn thận, không cần vội vàng, và bạn có đủ thời gian để có thể giám sát trong quá trình sửa chữa.

Tìm hiểu trước thông tin của người sắp đến sửa

Với thị trường hiện nay có rất nhiều người sửa chữa máy lạnh giá rẻ nên cũng có nhiều đối tượng giả làm thợ sửa chữa điều hòa đột nhập để có thể vào được nhà người dân để thực hiện những mục đích xấu, cho nên khi gọi người tới sửa chữa máy lạnh cho gia đình bạn, bạn cần kiểm tra trước thông tin, giấy tờ có chứng nhận của công ty nơi thợ sửa đang công tác, đồng phục của họ mặc trên người khi tới sửa chữa,… Những việc kiểm tra nên thực hiện trước khi cho họ vào nhà.

Yêu cầu họ nói tình trạng của máy đang bị

Sau khi họ tháo và kiểm tra xong tình trạng của máy, bạn nên yêu cầu họ cho biết rõ tình trạng của máy bị hư hỏng những gì để tránh thợ sửa những bộ phận không bị hư để có thể móc thêm tiền túi của bạn. Việc hỏi máy bị hư hỏng những gì, cũng có thể giúp bạn hiểu hơn về chiếc điều hòa của gia đình mình để có thể sử dụng đúng cách và hợp lý để tránh hư những tình trạng không như mong muốn.

Xin giá trước khi sửa chữa

Báo giá trước khi sửa chữa bạn yêu cầu người sửa chữa nói giá cả cụ thể trước khi đến để tránh họ sửa xong lại một mức giá khác mà bạn cũng phải chấp nhận chi trả.

Quan sát trong quá trình sửa chữa

Khi bạn có mặt ở nhà việc quan sát quá trình là rất cần thiết, nếu điều gì bạn thấy không hợp lý thì bạn có thể nói ngay cho họ để họ điều chỉnh ngay. Bên cạnh việc quan sát họ sửa chữa, bạn cũng có thể khắc phục được những vấn đề đơn giản khi bạn gặp phải.

Tìm những người có kinh nghiệm tư vấn

Việc này là một điều đặc biệt tư vấn cho bạn về chiếc điều hòa của bạn, với việc tư vấn sẽ giúp bạn cách sử dụng đúng cách, tránh được những vấn đề có thể làm hư hỏng nặng nề cho máy lạnh.

Kiểm tra trước khi cho thợ ra về

Khi thợ đã sửa chữa xong, bạn nhớ kiểm tra lại tất mọi thứ, xem máy có hoạt động bình thường trở lại chưa, đừng để người thợ ra về trong lúc bạn kiểm tra, vì bạn đã tốn công gọi họ tới sửa. Nên khi hoàn thành tất cả mọi thứ thì mới cho họ về.

Reply