no comments

Mẹo hay sử dụng máy điều hòa đúng cách để tiết kiệm điện

Sử dụng máy điều hòa thế nào để tiết kiệm điện?

Khi mà đời sống nâng cao, các thiết bị điện tử chăm sóc sức khỏe như điều hòa, máy lạnh…đang trở nên phổ biến hơn, là thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Việc sử dụng điều hòa là một nhu cầu tất yếu để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe trong những sự thay đổi về thời tiết.

Tuy nhiên việc sử dụng máy điều hòa thì bạn cần phải có sự chú ý hơn về cách sử dụng để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe cũng như việc tiết kiệm tối ưu nhất chi phí cho gia đình.

Sử dụng máy điều hòa để tiết kiệm điện năng tốt nhất

Điều hòa đang dần trở thành thiết bị điện năng máy điều hòa không khí, bảo vệ sức khỏe không thể thiếu trong bất cứ doanh nghiệp, văn phòng, các gia đình Việt…Vì thế việc tìm hiểu về kiến thức cách sử dụng sao cho tốt nhất với sức khỏe người sử dụng là điều cần thiết để vừa giúp chăm sóc sức khỏe tốt nhất mà còn mang đến hiệu quả giảm tối ưu sử dụng điện năng cho gia đình.

Kết quả hình ảnh cho mẹo hay khi chọn mua điện lạnh cho gia đình

Điều  đầu tiên để điều hòa của gia đình có thể hoạt động được lâu bền, ổn định thì bạn cần hiểu các tính năng trên nút điều khiển. Tiếp theo là bạn chú ý nếu muốn tắt điều hòa thì bạn nên sử dụng điều khiển từ xa để tắt máy trước khi sử dụng nguồn điện của máy điều hòa.

Và khi tắt xong nếu muốn bật lại thì bạn nên để máy nghỉ ngơi khoảng 10 -15 phút trước khi muốn khởi động lại điều hòa thì mới đảm bảo tuổi thọ tốt nhất cho điều hòa. Vì nếu khi vừa tắt mà bạn bật ngay lại thì sẽ dễ gặp tình trạng bị sốc ga dễ khiến cho tuổi thọ của điều hòa bị giảm sút, vì thế bạn nên chú ý hạn chế tình trạng bật, tắt máy liên tục để đảm bảo cho tuổi thọ của điều hòa được dài lâu.

Cách sử dụng điều hòa đúng cách tốt cho sức khỏe

Khi bạn sử dụng điều hòa bạn nên chú ý về thân nhiệt của bản thân. Nếu như bạn đang ở ngoài trời với mức thân nhiệt cao, thì bạn nên chú ý không nên chạy ngay vào phòng điều hòa đang để ở mức thấp. Bạn cần phải để cơ thể “nguội” chút, ổn định thân nhiệt sau đó mới vào phòng máy điều hòa để tránh tình trạng bị sốc nhiệt.

Kết quả hình ảnh cho mẹo hay khi chọn mua điện lạnh cho gia đình

Khi bạn sử dụng điều hòa thì cũng cần tránh để nhiệt độ của điều hòa có sự chênh lệch quá lớn với mức môi trường bên ngoài, điều này hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Mức độ chênh lệch nhiệt độ với môi trường bên ngoài nên dưới 10 độ. Bạn cũng cần chú ý không sử dụng điều hòa quá lâu, đặc biệt là người già, trẻ nhỏ và không nên ngồi liên tục 4 tiếng trong phòng máy điều hòa. Vì thế bạn nên chỉ ngồi khoảng 2 tiếng trong điều hòa sau đó ra ngoài hít thở không khí bên ngoài trong lành. Khi bạn đi ra ngoài thì cũng cần phải tắt điều hòa ổn định thân nhiệt cân bằng với nhiệt độ ngoài trời.

Xem thêm tin tức về sửa máy lạnh, lắp đặt vệ sinh máy lạnh… tại địa chỉ http://baoduongdieuhoatainha.com/

Reply