no comments

Vệ sinh máy lạnh tại nhà hiệu quả

Máy lạnh sau khi dùng được một thời gian sẽ có bụi bẩn bám lên máy, làm máy tỏa nhiệt nhiều hơn, và nhanh hỏng hơn nếu không vệ sinh sạch sẽ. Sau đây là hướng dẫn vệ sinh máy lạnh hiệu quả tại nhà bạn nên biết.

Thời gian bảo dưỡng thích hợp

Sốlần bảo dưỡng máy sẽ căn cứ và tần số dùng máy trong năm, tuy nhiên tốt nhất là mỗi năm bạn nên bảo dưỡng máy lạnh từ 1 đến 2 lần.

_Qúa trình bảo dưỡng máy lạnh gồm: vệ sinh cho máy, dỡ vỏ máy, các đầu nối nguồn điện và tính năng lưu thông gió từ dàn nóng lạnh.

_Kiểm tra chỉ số mức lạnh, độ rung, âm thanh phát ra  khi hoạt động của máy nén, áp suất gas với chỉ số giới hạn cho phép.

 

 

Những bước vệ sinh máy lạnh tại nhà

_Tắt nguồn điện để an toàn hơn trước khi thực hiện vệ sinh máy lạnh, kiểm tra cục nóng lạnh xem có bị cản trở gì không.

_Nhấn vào các chốt để lấy bộ lọc ra ngoài, ngâm 1 lúc trong nước rồi lấy khăn lau sạch cùng nước tẩy rửa để làm sạch bộ phận này đi.

_Quạt và lốc máy bên ngoài có tính năng bảo vệ dù là thưa khi cũng nên vệ sinh sao cho sạch sẽ, bỏ đi vật cản làm giảm đi công suất máy.

_Đóng aptomat nguồn, chạy thử để chắc chắn rằng máy chạy êm, không phát ra tiếng ồn.

 

 

Lưu ý  khi vệ sinh máy lạnh tại nhà

_Lúc vệ sinh thì đừng dùng nước phun mạch vào bảng mạch, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến bo mạch.

_Không được để Outdoor tiếp xúc với ánh nắng hay trời mưa ướt như vậy sẽ làm hỏng bo mạch.

_Những dòng máy dùng van, không kín được hết  thì để xì mức giới hạn.  Theo dõi theo đường ống của van xem có nước bị rò không, để tránh tỏa quá nhiệt, làm hỏng mát dây.

 

Reply