no comments

Những mẹo sử dụng điều hòa tiết kiệm điện không phải ai cũng biết

Với những ngày nóng nực như hiện nay tại các thành phố lớn điều hòa là thiết bị gần như không thể thiếu để chống chọi với cái nắng mùa hè lên đến 40 độ. Đối với gia đình có điều kiện kinh tế thì có lẽ sẽ không quan tâm quá nhiều tới lượng điện tiêu thụ của thiết bị này. Nhưng đối với những gia đình thu nhập còn éo hẹp thì đây lại là vấn đề khá lớn. Bài viết này sẽ tổng hợp một số mẹo sử dụng điều hòa sao cho tiết kiệm điện. Cùng tham khảo dưới đây nhé.

Xem thêm: sửa máy lạnh tại quận thủ đức

Điều chỉnh nhiệt đồ phù hợp

sự dụng điều hòa tiết kiệm điện

Rất nhiều người trong quá trình sử dụng điều hòa đã để nhiệt độ thấp nhất là 16 độ. Thật không may khi cho xuống nhiệt độ này. Máy sẽ nén hết công suất để đưa nhiệt độ thường về 16 độ. Đồng nghĩa với việc tiêu hao rất nhiều điện năng. Ngoài ra những trường hợp này còn gây nên chập, cháy, điều hòa. Nên để nhiệt độ trong khoảng 25-28 độ. Với mức nhiệt này chắc chắn bạn sẽ tiêu tốn không quá nhiều điện năng đâu. Nếu muốn thử hãy để 2 mức và xem công tơ điện quay nhé. Mình đảm bảo mức 16 độ công tơ sẽ quay chóng mặt luôn.

Không bật tắt điều hòa liên tục

mẹo tiết kiệm điện sử dụng điều hòa

Bản thân mình cũng đã từng nghĩ bật điều hòa 1 lúc rồi tắt đi, đến khi nào nóng lại bật tiếp. Nhưng đó là một sai lầm không phải chỉ riêng mình mà còn rất nhiều người mắc phải. Mỗi khi khởi động, điều hòa sẽ cần lượng lớn điện để khởi động máy nén, quạt, Nếu cứ tắt đi bật lại lượng điện sẽ tốn hơn điều hòa hoạt động bình thường rất nhiều. Hơn nữa trong quá trình bật tắt sẽ làm ảnh hưởng đến thiết bị như cháy nổ hoặc làm giảm tuổi thọ.

Tắt điều hòa trước 30’ khi ra ngoài.

Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá lương điện và đảm bảo độ bền của thiết bị. Khoảng thời gian 30 phút là khoảng thời gian nhiệt độ trong phòng tăng dần, cân bằng với nhiệt độ môi trường bên ngoài. Quá trình này sẽ giúp cơ thể thích ứng dần với nhiệt độ bên ngoài tránh tình trạng sốc nhiệt khi lượng nhiệt chênh lệnh quá lớn.

Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài

su dung dieu hoa tiet kiem dien

Khi bật điều hòa lưu ý đầu tiên sẽ là phòng kín để đảm bảo lượng nhiệt trong phòng không thoát ra ngoài. Bên cạnh đó, nếu của ra vào quá lớn hãy hạn chế mở hoặc đi cửa nhỏ để tránh quá trình thoát nhiệt từ bên trong sẽ làm tiêu tốn lượng điện đáng kể để bù đắp lại khoảng nhiệt đã bật.

Trên đây là một vài mẹo nhỏ trong quá trình sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện cho gia đình bạn. Hãy ứng dụng ngay vào việc sử dụng điều hòa của gia đình bạn và xem sự thay đổi nhé

Reply