no comments

Bí quyết tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng điều hòa, máy lạnh mùa nóng

Bí quyết tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng điều hòa, máy lạnh mùa nóng

Thời tiết nắng nóng của mùa hè đã đến khiến cho cơ thể cong người trở nên nóng nực, khó chịu. Vì vậy, mà vào mùa hè, nhu cầu sử dụng bật điều hòa, máy lạnh liên tục kéo theo hóa đơn tiền điện cũng tăng theo chóng mặt. Để giúp người tiêu dùng tiết kiệm điện, giảm chi phí khi sử dụng điều hòa, đông thời, thông qua Công ty chúng tôi xin chia sẻ một số bí quyết hữu dụng sau:

10 cách tiết kiệm điện hiệu quả khi dùng điều hoà, máy lạnh mùa nóng

Chọn máy có công suất phù hợp

Khi lựa chọn công suất điều hòa thích hợp cho căn phòng, người tiêu dùng không chỉ đảm bảo hiệu quả làm lạnh, sự thoải mái mà còn tránh để điều hòa hoạt động liên tục ở công suất lớn, tiêu thụ nhiều điện năng hơn bình thường. Ngoài ra việc này còn giúp đảm bảo độ bền, vận hành ổn định cho điều hòa.

Lắp đặt điều hòa ở vị trí phù hợp

Để lắp đặt điều hòa đúng cách , dàn lạnh của máy nên đặt ở vị trí giữa phòng để phân bổ khí lạnh ra khắp phòng. Đặc biệt lưu ý không nên đặt ở các vị trí như cửa ra vào, cửa sổ góc phòng, nhất  là để dàn nóng tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp. Khoảng cách giữa dàn nóng và dàn lạnh nên càng gần càng tốt.

>>>Xem thêm lắp đặt máy lạnh Quận BìnhThạnh để tìm hiểu những lưu ý khi lắp đặt điều hoà máy lạnh thật chuẩn

Đóng kín cửa phòng khi bật điều hoà là phương pháp hiệu quả nhất

Thói quen đóng kín cửa căn phòng khi bật điều hòa sẽ không làm thất thoát hơi lạnh và đảm bảo duy trì nhiệt độ cài đặt. Ngoài ra, hãy treo thêm rèm cửa nếu như phòng bị hứng nắng trực tiếp.

Lắp quạt hút gió đúng cách

Lưu ý: khi lắp thêm quạt hút gió, hãy nhớ đặt quạt ở vị trí trên cao và không gần dàn lạnh để tăng cường trao đổi không khí cho phòng cũng như đảm bảo quạt không hút cả hơi lạnh ra ngoài làm máy phải tăng công suất gây tốn điện thêm Vị trí tốt nhất để đặt quạt hút gió là trên cao và đối diện dàn lạnh.

Vệ sinh bảo dưỡng điều hòa thường xuyên

Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên thông qua vệ sinh máy lạnh Bình Thạnh luôn là việc cần chú trọng để tăng tuổi thọ và giúp máy điều hòa hoạt động ổn định không phải tốn tiền điện cho sự cố tắc nghẽn bên trong.

Không bật tắt điều hòa liên tục

Phần lớn người tiêu dùng thường nghĩ khi phòng đủ độ lạnh thì nên tắt máy đi, cho đến khi cảm thấy nóng lại bật máy lại là tiết kiệm điện. Tuy nhiên, đó là sai lầm lớn khi bật/tắt máy liên tục chỉ khiến tiêu tốn nhiều điện hơn do máy phải khởi động lại liên tục, điện năng tiêu thụ để làm lạnh lại từ đầu còn nhiều hơn, ngoài ra còn làm giảm tuổi thọ của điều hòa.

Tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút

Nếu chuẩn bị ra ngoài, người sử dụngn hớ tắt điều hòa trước khi đi khoảng 30 phút. Khoảng thời gian 30 phút vẫn đủ để người dùng cảm thấy thoải mái và nhiệt độ trong phòng chưa thay đổi nhiều.

Điều chỉnh nhiệt độ thích hợp

Thông thường, ngiệt độ thích hợp cho cơ thể người dùng là từ 24 đến 28 độ. Mức nhiệt độ này thường không quá nóng hay quá lạnh và tốt cho sức khỏe người tiêu đùng. Không những vậy, khi đặt điều hòa ở mức vừa đủ mát sẽ giúp căn phòng không quá lạnh, tiết kiệm điện năng hơn.

Ngoài ra, với các điều hoà thế hệ mới còn được trang bị chế độ ngủ hoặc hẹn giờ tắt máy vào ban đêm tránh cho người dùng tỉnh giấc giữa đêm vì quá lạnh.Bên cạnh đó, nên lựa chọn điều hòa Inverter tiết kiệm điện khoảng từ 6 tới 8 tiếng trở lên mỗi ngày.

>>>Xem thêm sửa chữa máy lạnh để biết cách xử lý các sự cố xảy ra với máy lạnh của bạn

 

Reply