no comments

Tìm hiểu về thùng đá inox và kiến thức về nước đá trong pha chế

Tìm hiểu về thùng đá inox và kiến thức về nước đá trong pha chế mà các Bartender cần biết

 

Đá là nguyên liệu phổ biến trong pha chế thức uống, nhất là cocktail. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều nghĩ đá chỉ có tác dụng giúp thức uống được lạnh hơn khi cần. Bên cạnh đó, để bảo quản nước đá lâu tan đồi hỏi thùng chứa đá phải cách nhiệt tốt, ưu tiên lựa chọn thùng đá bằng vật liệu inox vì  thùng đá inox  trong cấu tạo có đổ lớp Foarm chóng tan chảy đá rất hiệu quả.

Tìm hiểu về thùng đá inox

 

 • Thiết bị  thùng đá inox quầy bar  gia công sản xuất từ inox SUS304, có độ dày 1mm tiết kiệm tối đa chi phí đầu tư
 • Thùng đá được thiết kế với 2 lớp inox và được đổ lớp form cách nhiệt dày 50mm
 • Đối với thùng đá loại chân đứng, chân thiết bị được gắng tăng đơ có thể tăng chỉnh chiều cao phù hợp hoặc có thể lắp bánh xe để dễ di chuyển.
 • Thùng đá inox được chấn dập bằng máy thủy lực, hàn bằng khí Argon chống ăn mòn tạo sự chắc chắn và tăng tính độ thẩm mỹ cho thiết bị.
 • Ngăn chứa của thùng đá được gia công trực tiếp với quầy pha chế và xung quanh đổ một lớp form cách nhiệt dày 50mm để bảo quản, chống tan chảy đá được lâu.
 • Nắp thùng đá thường được thiết kế dạng 2 cánh cửa lùa sang 2 bên và có thể dễ dàng tháo rời.
 • Ngoài ra, có thể thiết kế nắp thùng đá dạng mở 1 cánh có gắn bản lề thuận tiện cho Bartender thao tác nhanh, thoải mái.
 • Thùng đá inox là thiết bị dạng rời nên rất dễ dàng vệ sinh cũng như di dời

 

Đá – loại nguyên liệu không thể thiếu trong pha chế cocktail

 

Những kiến thức về Đá trong pha chế Bartender cần biết

 

Một viên đá dùng pha chế được xem là chuẩn đó là khi cầm, nước đá dính vào tay, điều này chứng tỏ bề mặt của viên đá rất khô nên chúng sẽ ít bị tan ra hoặc tan rất chậm khi pha chế. Những viên đá có diện tích bề mặt nhỏ hơn sẽ tan nhanh hơn những viên có bề mặt lớn hơn Với những loại cocktail thưởng thức lâu, các Bartender nên sử dụng những viên đá nặng, to và tinh khiết để đá tan chậm. Ngược lại, sẽ dùng đá viên nhỏ nếu là những loại cocktail dùng ngay sau khi pha chế. Đá tinh khiết hơn sẽ tan chậm hơn so với những viên đá khác có cùng kích thước gấp 4-5 lần Đặc biệt, các Bartender không được sử dụng những viên đá được đập nhuyễn cho những công thức pha chế yêu cầu thao tác lắc hay khuấy vì lắc và khuấy làm đá tan nhanh hơn so với bình thường

>>> Xem ngay các mẫu  thùng chứa đá inox  chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

 

Kinh nghiệm chọn loại đá pha cocktail

 

Hầu hết các Bartender chuyên nghiệp đều cho rằng: kích cỡ, nguồn nước và cả tạo hình, hương vị của những viên đá đóng góp vào sự thành công của đồ uống. Do đó, mỗi một loại thức uống khác nhau, Bartender cần phải lựa chọn được loại đá pha phù hợp. Điển hình như:

 1. Kích cỡ viên đá: Các Bartender nên tùy vào yêu cầu về độ tan của đá trong mỗi thức uống để chọn những viên đá có kích cỡ phù hợp. Bởi vì nếu như sử dụng đá sai kích cỡ có thể khiến ly đồ uống của khách bị loãng hoặc quá đặc.
 2. Nguồn nước càng sạch, càng tinh khiết sẽ giúp tạo ra những viên đá hình khối chuẩn và tan chậm hơn. Do đó, nguồn nước làm đá cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng thức uống, làm thay đổi cảm nhận của thực khách về ly đồ uống được phục vụ
 3. Sự biến tấu: Phần lớn đá nguyên thủy vốn dĩ đã không màu, không mùi nhưng chính các Bartender là người sáng tạo ra những viên đá đặc biệt mang đến nhiều điều ngạc nhiên cho thực khách như đá viên làm từ nước trái cây, đá viên bọc các loại rau quả hay đá khói,…
 4. Ngoài ra, để tạo sự khác biệt, những Bartender có tay nghề cao còn tạo hình cho những viên đá với những bước chạm khắc điêu luyện

 

Reply