no comments

Giáo viên tiếng anh bày cách học các thì trong tiếng anh lớp 7

Trong kiến thức ngữ pháp tiếng anh 7, các thì luôn là mảng kiến thức “làm khó” các bạn học sinh. Dưới đây là những chia sẻ giúp bạn học tốt các thì trong tiếng anh lớp 7 của giáo viên tiếng anh. Đừng quên áp dụng để luôn đạt điểm số thật cao trong các bài kiểm tra tiếng anh trong năm học này bạn nhé!

Luôn đặt câu với các thì trong tiếng anh 7

Việc học và ghi nhớ các thì trong tiếng anh không phải chuyện dễ dàng. Nếu chỉ áp dụng cách học thuộc lòng thông thường, bạn sẽ không tránh khỏi tình trạng học trước, quên sau. Thậm chí chuyện nhầm lẫn giữa các thì là điều khó tránh khỏi. Càng học lên cao, hệ thống các thì càng biến đổi phức tạp. Cách học thuộc lòng sẽ không thể giúp bạn học tốt tiếng anh trong lâu dài.

Các giáo viên tiếng anh luôn có một bí quyết dành cho các bạn học sinh khi học  các thì trong tiếng anh lớp 7 là hãy đặt câu với các thì. Khi được gắn vào từng trường hợp, từng văn cảnh cụ thể, các em sẽ ghi nhớ lâu hơn; hiểu sâu hơn. Việc đặt câu với các thì cũng giúp các em luyện thêm kỹ năng nói và viết tiếng anh.

Tìm hiểu và học thuộc các dấu hiệu nhận biết các thì

Mỗi thì sẽ có một dấu hiệu nhận biết khác nhau. Ví dụ nếu trong câu có từ yesterday, thì động từ sẽ chia theo thì quá khứ. Đôi khi chỉ cần nhìn thoáng qua là các em biết chính xác câu được sử dụng thì gì. Vì vậy, khi học các thì trong tiếng anh lớp 7, các em nhớ học thuộc các dấu hiệu nhận biết đặc biệt này nhé.

Việc nắm rõ dấu hiệu nhận biết các thì giúp các em làm bài kiểm tra, bài thi cực nhanh; nhất là khi làm bài trắc nghiệm. Các thầy cô giáo luôn có những mẹo rất hữu ích giúp các em nhận biết và phân biệt các thì. Hãy nhớ lắng nghe và ghi vào sổ tay ngữ pháp của mình các em nhé!

Nắm chắc cách chia động từ

Với mỗi thì trong tiếng anh, động từ sẽ được chia theo một cách khác nhau. Học sinh cần nắm chắc cách chia động từ vì đây là nền tảng kiến thức cơ bản giúp các em học tốt các kiến thức tiếng anh khác. Nếu không nắm chắc cách chia động từ của các thì trong tiếng anh lớp 7, học sinh không thể viết câu; không thể nói tiếng anh chính xác; cũng không thể làm các dạng bài phát hiện lỗi sai.

Và để nắm chắc kiến thức liên quan đến các thì trong tiếng anh, ngoài giờ học trên lớp, học sinh cần chủ động tự ôn tập tại nhà. Việc học thêm ở các trung tâm uy tín cũng giúp các em cải thiện khả năng tiếng anh đáng kể.

Nếu muốn được tư vấn kỹ hơn về các thì trong tiếng anh lớp 7, các em có thể liên hệ với trung tâm anh ngữ uy tín YOLA để được hướng dẫn chi tiết nhé! Chúc các em học tiếng anh thật vui và tiến bộ!

Reply