no comments

Lưu ý khi dạy bé học tiếng anh lớp 1

Cách dạy cho môn tiếng anh khác với cách dạy những môn học khác. Cách dạy bé học tiếng anh lớp 1 cũng không giống với dạy tiếng anh cho các đối tượng khác. Vậy mẹ cần lưu ý gì khi dạy và học tiếng anh cùng con để bé luôn hào hứng và tiếp thu nhanh?

Bé thích nhẹ nhàng, mềm mỏng

Ở lứa tuổi này, bé chưa quen với việc học một cách quy củ, nguyên tắc. Vì thế, tốt nhất các mẹ nên “lạt mềm buộc chặt”. Các bé sẽ áp lực và sợ học tiếng anh nếu mẹ quá nghiêm khắc. Nhưng bé học tiếng anh lớp 1 sẽ không hợp tác và luôn có thái độ mè nheo, nhõng nhẹo nếu mẹ không đủ kiên quyết trong việc học cùng con.

Các mẹ nên xác định việc học tiếng anh cùng con tuy “học mà chơi” nhưng phải có nguyên tắc. Mẹ có thể quy ước giờ học và vị trí học cố định. Ví dụ, vào buổi tối trước khi đi ngủ, mẹ và bé sẽ đọc truyện tiếng anh hoặc chơi một vài trò chơi để ôn lại những từ tiếng anh mới.

Bé thích là tâm điểm của sự chú ý; thích khen thưởng

Ở tuổi này, các cô nhóc, cậu nhóc cũng luôn muốn được làm tâm điểm của sự chú ý và thích được tán thưởng. Mẹ nên hiểu những sở thích và tính cách của con để lồng ghép việc giúp bé học tiếng anh lớp 1 với việc giúp con thể hiện năng khiếu cá nhân. Đồng thời mẹ cũng nên không ngừng động viên, khích lệ để bé yêu thích môn học này.

Mẹ tuyệt đối không nên phê bình hay chê trách bé khi con chưa học tốt tiếng anh. Học anh văn đòi hỏi quá trình rèn luyện lâu dài. Mỗi bé có một khả năng hấp thu ngôn ngữ khác nhau. Khi bé học tiếng anh lớp 1 cũng giống như khi bé mới học nói; có bé nhanh nói, có bé chậm nói. Mẹ cần chấp nhận điều đó và kiên trì học tiếng anh cùng con mỗi ngày.

Bé thích những thiết bị điện tử của người lớn

Một trong số những cách giúp bé học tiếng anh lớp 1 hiệu quả được nhiều phụ huynh áp dụng chính là cho bé học những chương trình online. Tuy nhiên, mẹ cần lưu ý chỉ chọn những chương trình có tính tương tác cao. Giáo trình online của trung tâm anh ngữ YOLA là một ví dụ tiêu biểu.

Nếu mẹ muốn bé vừa được học cùng các giáo viên giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm ở trung tâm; lại vừa có thể học theo giáo trình online tại nhà, mẹ có thể liên hệ với trung tâm anh ngữ YOLA trên toàn quốc để được tư vấn nhé. Chúc bé học tiếng anh lớp 1 tiến bộ!

Reply