no comments

Sách anh văn lớp 6 có dạy tiếng anh học thuật không?

Nhu cầu học tiếng anh học thuật để chuẩn bị cho việc thi lấy các chứng chỉ tiếng anh quốc tế ngày càng cao. Độ tuổi có nhu cầu học tiếng anh học thuật ngày càng trẻ hóa. Vậy sách anh văn lớp 6 có dạy tiếng anh học thuật không? Học sinh lớp 6 muốn học tiếng anh học thuật phải làm thế nào?

Phạm vi kiến thức trong sách tiếng anh lớp 6

Trong sách tiếng anh lớp 6, học sinh sẽ được làm quen với hệ thống kiến thức mở rộng từ chương trình tiếng anh tiểu học. Từ vựng trong sách anh văn lớp 6 được sắp xếp theo các chủ đề gần gũi xung quanh cuộc sống như gia đình, bạn bè, trường lớp,…Những từ vựng này đảm bảo cơ bản, dễ nhớ, dễ áp dụng vào thực tế.

Về ngữ pháp, anh văn lớp 6 cung cấp kiến thức về các thì và mẫu câu cơ bản. Đây là những kiến thức ngữ pháp đơn giản nhất để học sinh có thể ứng dụng vào các tình huống giao tiếp đơn giản hàng ngày. Sách anh văn lớp 6 không trang bị nền tảng kiến thức tiếng anh học thuật.

Tại sao học sinh lớp 6 nên học tiếng anh học thuật?

Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu cho con đi du học từ sớm và định cư tại nước ngoài cùng gia đình ngày càng nhiều. Nếu học sinh được định hướng du học, định cư nước ngoài thì nhất định cần có chứng chỉ tiếng anh quốc tế. Muốn có chứng chỉ này, học sinh phải được học tiếng anh học thuật.

Chương trình sách anh văn lớp 6 không cung cấp đủ lượng kiến thức và kỹ năng cần thiết; cũng như không đủ độ nâng cao để giúp học sinh có nền tảng vững chắc cho việc thi lấy tiếng anh học thuật sau này. Thi lấy các chứng chỉ ielts, toefl không hề đơn giản và cần quá trình luyện tập lâu dài. Vì thế, học sinh nên được học tiếng anh học thuật từ lớp 6.

Chương trình thuần tiếng anh học thuật nào phù hợp với học sinh lớp 6?

Chương trình tiếng anh Junior của trung tâm anh ngữ YOLA là chương trình đầu tiên tại Tp. HCM dạy tiếng anh thuần học thuật cho lứa tuổi thiếu niên. Chương trình sẽ củng cố kỹ năng; trang bị kiến thức; chuẩn bị nền tảng cho việc chinh phục chứng chỉ tiếng anh quốc tế của học sinh.

Nội dung chương trình Junior nâng cao hơn nhiều so với sách anh văn lớp 6 khi mở rộng ra các chủ đề văn hóa, xã hội, khoa học trên phạm vi thế giới. Đây cùng là bước chuẩn bị kiến thức và hiểu biết xã hội cho các bạn học sinh khi tiếp xúc với môi trường quốc tế sau này.

Sách anh văn lớp 6 không trang bị nền tảng tiếng anh học thuật. Nếu có ý định cho con du học hay định cư cùng gia đình tại nước ngoài, phụ huynh có thể liên hệ tới trung tâm YOLA trên toàn quốc để được tư vấn chi tiết!

Reply